Tác dụng của caffeine - "cà phê" đối với làn da

“Không chỉ là thành phần tẩy tế bào chết cho da, caffeine còn là một thành phần dưỡng da quan trọng trong mỹ phẩm. Bạn đừng ngạc nhiên khi nghe điều này! Cà phê đã trở thành một phần không thể thiếu trong danh mục chăm sóc da của bạn.”

caffeine

 

Lợi ích của caffeine lên da

Caffeine là một chất kích thích tự nhiên có trong cà phê, trà và nhiều loại thực phẩm khác. Caffeine không chỉ giúp bạn tỉnh táo và tăng năng lượng, mà còn có nhiều tác dụng tốt cho làn da của bạn. Dưới đây là những công dụng của caffeine đối với da

Giảm Cellulite

Cellulite (loạn dưỡng mỡ gynoid) là vấn đề thường gặp ở phụ nữ, thể hiện dưới dạng da sần vỏ cam ở đùi và mông. Cellulite liên quan đến hệ thống vi tuần hoàn và bạch huyết. Caffeine có khả năng phá vỡ các tế bào mỡ dưới da, giảm tích tụ mỡ và làm săn chắc da

Chống oxy hóa

Caffeine có thể làm giảm quá trình lão hóa da, giảm tổn thương tế bào do gốc tự do và ngăn ngừa ung thư da do tia UV. Caffeine có thể được sử dụng trong các sản phẩm chống nắng hoặc uống cà phê để bảo vệ da khỏi tia UV.

Caffeine có thể ngăn ngừa sự biến đổi của các tế bào da bị tia UV tổn thương thành tế bào ung thư. Uống cà phê hàng ngày có thể giảm nguy cơ ung thư da ở phụ nữ da trắng ngoài ra nó còn có thể gây ra quá trình chết rụng ở các tế bào da sừng bị tia UV tổn thương trong ống nghiệm.

Tăng tuần hoàn máu

Caffeine rất giỏi trong việc làm giảm những vùng da sưng húp nhờ khả năng tăng tuần hoàn máu của chúng. Vì vậy mà những sản phẩm dưỡng da mắt thường chứa caffeine. Để thấy được tác dụng của caffeine lên vùng da mắt thì cần sự kiên trì sau một khoảng thời gian dài và nên sử dụng chúng thường xuyên vì hiệu quả của chúng là tạm thời.

 

thành phần dưỡng da mắt

 

Caffeine có những công dụng tương tự như một số thành phần khác nhưng chúng được dùng nhiều hơn trong các sản phẩm dưỡng da mắt. Điều này khiến chúng ta thắc mắc về lý do và hiệu quả của chúng. Có lẽ caffeine cần được nghiên cứu kỹ hơn để xác định khả năng thích ứng và công dụng của chúng trong các sản phẩm dưỡng da khác.


Tin liên quan

Từ khóa: caffeine, cà phê trong làm đẹp, công dụng của caffeine

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận