BẠN CÓ BIẾT NHÓM MÁU CỦA MÌNH DỄ BỊ NHIỄM VIRUS SARS-CoV-2 CAO KHÔNG?

Theo báo cáo gần nhất từ Trường Đại học Thâm Quyến và Vũ Hán (Trung Quốc) đã đặt ra nghi vấn về mối tương quan giữa các nhóm máu A, B, AB, O và nguy cơ nhiễm VIRUS SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 dựa vào cuộc khảo sát 2.173 người nhiễm bệnh.

Với các cuộc khảo sát từ các nhà nghiêm cứu tại Trung Quốc dựa trên số dân ở vùng Thâm Quyến và Vũ Hán vừa được đăng trên trang Le Monde, trong số những người nhiễm virus, tỷ lệ:

  • Nhóm máu A chiếm 38%
  • Nhóm B là 26%
  • Nhóm O chiếm 25%
  • Nhóm AB chiếm 10%.

Theo kết quả khảo sát vừa được đăng trên trang Le Monde, trong số những người nhiễm virus, tỷ lệ nhóm máu A chiếm 38%, nhóm B là 26%, nhóm O chiếm 25% và nhóm AB chiếm 10%. Dựa vào các tỷ lệ trên, các nhà nghiên cứu nhận định, người thuộc nhóm máu A có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 cao hơn.

Virus SARS-CoV-2

 

Tại sao người có nhóm máu A dễ bị mắc Covid-19 hơn?

Tiến sĩ William A.Petri của Trường đại học Virginia (Mỹ) cho rằng các protein trên bề mặt của virus có kết nối với lựợng đường trên bề mặt của tế bào máu. Nhóm máu A có thêm lượng đường trên bề mặt tế bào được gọi là glucosamine anacitosal, nhưng chất này không có ở nhóm máu O

Tuy nhiên, kết quả trên chỉ ở mức nghiên cứu sơ bộ, chưa phải là công bố chính thức. Các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về mối quan hệ giữa các nhóm máu và SARS-CoV-2, để nắm rõ được cách thức xâm nhập của virus trên bề mặt của tế bào máu, từ đó có thể tìm ra cách phòng ngừa và chữa trị tốt hơn.

Những người có nhóm máu A không nên lo lắng và những người có nhóm máu khác cũng đừng bao giờ lơ là việc phòng ngừa Covid-19

Mọi người phải tự biết cách thiết lập hàng rào phòng thủ để chống các tác nhân gây nguy cơ lâu nhiễm của dịch SARS-CoV-2.

Xem thêm các bài viết khác tại đây: Phòng ngừa dịch Covid-19

 


Tin liên quan

Từ khóa: nhiễm virus SARS-CoV-2, covid-19, nhóm máu


Bình luận


Huỳnh Thị Mỹ Phương - 13/04/2020
Mình thuộc nhóm máu chiếm 25%, thật sự đây cũng là một kiến thức khá hay, mỗi người dù là nhóm máu nào, ở đâu cũng nên biết cách giữ sức khỏe và tạo cho mình thói quen tốt để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Viết bình luận