NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH HÔI NÁCH

Bệnh hôi nách tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng khiến người bệnh khó chịu, lúng túng, mất tự tin khi giao tiếp. Hiểu rõ về bệnh hôi nách sẽ giúp người bệnh tìm ra cách điều trị hôi nách phù hợp với bản thân mình.

Bệnh hôi nách hay còn gọi là bệnh tăng tiết mồ hôi vùng nách là một bệnh rất thường gặp. Đây là bệnh có tính chất di truyền, nếu cha mẹ mắc bệnh hôi nách thì con cái sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh. Tuy không ảnh hưởng đến đến sức khỏe nhưng bệnh hôi nách làm người mặc cảm thấy rất khó chịu, mất tự tin khi sinh hoạt, giao tiếp. Những người sống, làm việc bên cạnh người hôi nách cũng bị ảnh hưởng.

 

Có thể dễ dàng nhận biết bệnh hôi nách qua các đặc trưng:

  • Khởi phát ở tuổi 25 trở xuống, thường có tiền sử gia đình.
  • Mùi dưới cánh tay rất khó chịu, giống mùi chồn hôi. Khi vận động nhiều hoặc khi trời nắng nóng, mùi hôi càng rõ ràng hơn, nách tiết nhiều mồ hôi, đôi khi ướt cả áo. Không xuất hiện vào ban đêm.
  • Trong các trường hợp hôi nách nặng, dù không vận động nhưng nách vẫn hôi. Việc khử mùi sau tắm chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, sau đó nách lại bị hôi trở lại.
  • Vùng áo dưới cánh tay thường bị đổi màu. Nhất là áo màu trắng, vùng áo dưới cánh tay sẽ chuyển thành vàng ố, cứng lại do mồ hôi và các sản phẩm lăn nách kết hợp dính vào. Nếp da nách ẩm ướt dễ sinh nấm, nhiễm trùm, viêm da kích ứng.
  • Nếu lông nách dài có thể thấy kết dịch do vi khuẩn phân hủy mồ hôi, tạo thành các cặn đóng tại nách.

Tìm hiểu thêm các bài viết khác:

NHẬN BIẾT CÁC DẤU HIỆU CỦA HÔI NÁCH NGÀY TỪ "THUỞ KHAI SINH"

TÌM HIỂU SƠ LƯỢC MỘT SỐ BỆNH LÝ GÂY NÊN MÙI HÔI NÁCH Ở CƠ THỂ


Tin liên quan

Từ khóa: bệnh hôi nách, hôi nách, mồ hôi nách, điều trị hôi nách, những điều cần biết về hôi nách, khử mùi hôi nách the fleura

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận