Đường hồi sinh - Trehalose, thành phần dưỡng tuyệt vời trong mỹ phẩm

Đường phục hồi - trehalose là một trong những thành phần được tìm thấy trong các dòng mỹ phẩm cao cấp, chúng có khả năng giữ ẩm tuyệt vời và ngăn ngừa mất nước xuyên biểu bì. Vậy trehalose là gì? Và  vai trò như thế nào trong mỹ phẩm? hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về Đường hồi sinh - Trehalose

Đường hồi sinh - trehalose là một loại đường có cấu trúc tương đối bền vững thường được tìm thấy trong vi khuẩn, nấm, men, côn trùng và thực vật. Gọi là "đường hồi sinh" vì chúng được tạo ra để phục hồi khi vật chủ đang phải chịu đựng những điều kiện khắc nghiệt như nắng nóng hoặc thiếu nước.
Nhờ vào khả năng tuyệt vời trên, trehalose được tận dụng trong mỹ phẩm để tăng khả năng dưỡng ẩm, phục hồi và bảo vệ cho da.
Vào năm 2019, Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm đã coi trehalose là một thành phần mỹ phẩm an toàn trong thực tiễn sử dụng hiện nay.
 
Công dụng của đường hồi sinh- trehalose trong mỹ phẩm
 
Dưỡng ẩm cho da
 
Đường hồi sinh - trehalose giúp thúc đẩy yếu tố dưỡng ẩm tự nhiên (NMF) trong lớp biểu bì da trở nên dồi dào hơn. Yếu tố dưỡng ẩm tự nhiên (NMF) bao gồm axit amin, PCA, lactate, đường, muối, urê và peptide. Tất cả các chất này hoạt động cùng nhau để giữ cho bề mặt da đàn hồi và ẩm mượt tự nhiên. Mà theo thời gian, NMF dần trở nên cạn kiệt khi làn da của chúng ta thường xuyên tiếp xúc với các chất làm sạch, cồn, chất tạo bọt.
 
Bảo vệ da
 
Nhờ cấu trúc đặc biệt, các phân tử không dễ bị phá hủy nên đường hồi sinh - trehalose khi tiếp xúc với nước sẽ tạo ra một mạng lưới tinh thể với các phân tử nước lân cận sau đó tạo thành một thực thể độc nhất có khả năng bảo vệ cấu trúc sinh học của da tốt hơn
Chức năng bảo vệ tự nhiên của trehalose giúp ngăn ngừa tổn thương da do tiếp xúc với các yếu tố môi trường khắc nghiệt như tia cực tím, ô nhiễm, khói và các chất kích thích. Ngoài ra, trehalose được chứng minh là có tác dụng bảo vệ nguyên bào sợi, thúc đẩy các tế bào mô liên kết sản xuất collagen. Như vậy, trehalose là một thành phần lý tưởng để đưa vào công thức dành cho mọi loại da, đặc biệt là da nhạy cảm.
 
Chống oxy hóa cho da
 
Đường hồi sinh - trehalose đóng vai trò tương tự như một hoạt chất chống oxy hóa. Tức đường hồi sinh có tác dụng bảo vệ hoặc làm chậm tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do bằng cách trung hòa chúng. Điều này rất quan trọng vì tổn thương bởi các gốc tự do chính là một trong những nguyên nhân gây lão hóa sớm.
 

Da dầu mụn có nên sử dụng sản phẩm chứa đường hồi sinh - trehalose?

Do đặc tính tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ nên da dầu mụn thường gặp phải nhiều vấn đề như viêm nang lông tiết bã, mụn trứng cá và mụn viêm. Da dầu mụn là làn da dễ bị thiếu nước vì vậy mà tuyến bã nhờn tiết ra nhiều hơn để cân bằng lại đổ ẩm. Nhưng vô tình vi khuẩn bên ngoài ngoài môi trường kết hợp với lượng dầu thừa trên da mặt khiền làn da dầu mụn dễ bị viêm nhiễm hơn.
 
Trehalose với khả năng giữ ẩm hoàn hảo đi cùng với khả năng dưỡng da tự nhiên sẽ giúp làn da dầu mụn luôn  đủ độ ẩm để trung hoà lượng dầu dư thừa và giữ cho làn da luôn trong tình trạng khoẻ mạnh.
Các sản phẩm dưỡng da có chứa trehalose được chứng minh là thích hợp với các loại da và không có bằng chứng nào nói rằng trehalose gây ra kích ứng khi sử dụng. Do đó, bạn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm có chứa trehalose. Nếu bạn có làn da dầu mụn hay bắt đầu lão hoá thì đường hồi sinh - trehalose sẽ là một trợ thủ đắc lực không thể bỏ qua.
 

>>> Độ pH của sữa rửa mặt có cần cân bằng với độ pH của da?


Tin liên quan

Từ khóa: đường hồi sinh, trehalose, vai trò của đường hồi sinh, vai trò của trehalose, đường hồi sinh dưỡng ẩm cho da, bảo vệ da, chống oxy hóa cho da

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận