GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC LIÊN QUAN ĐẾN MÙI HÔI CỦA BÀN CHÂN

Những người có bàn chân bị hôi thường là những người có hoạt động quá mức của tuyến mồ hôi ngoại tiết ở bàn chân. Mồ hôi tiết ra nhiều, nó làm lớp tế bào sừng ngoài cùng luôn bị thấm đẫm trong mồ hôi. 

Cháu rất mất tự tin vì công việc phải đi giày tất cả ngày mà chân lại có mùi hôi. Cháu đã thường xuyên thay tất nhưng vẫn hôi.

Cháu rất mất tự tin vì công việc của cháu phải đi giày tất cả ngày mà chân lại có mùi hôi. Cháu đã thường xuyên thay tất nhưng vẫn hôi. Xin hỏi bác sĩ vì sao bị như vậy? Điều trị thế nào? Nguyễn Việt Phương (vietphuong...@gmail.com).

mùi hôi chân the Fleura

Những người có bàn chân bị hôi thường là những người có hoạt động quá mức của tuyến mồ hôi ngoại tiết ở bàn chân. Mồ hôi tiết ra nhiều, nó làm lớp tế bào sừng ngoài cùng luôn bị thấm đẫm trong mồ hôi. Các tế bào này bị ngâm trong mồ hôi càng lâu, các vi khuẩn phân hủy càng hoạt động mạnh. Dưới tác động của vi khuẩn phân hủy này, mồ hôi trở nên có mùi.

Theo BS Vũ Lan Anh/ Sức Khỏe & Đời sống:

Về điều trị: Bạn có thể ngâm chân hàng ngày vào nước muối loãng hoặc dung dịch thuốc tím pha loãng 1/5.000 (dung dịch sau pha có màu cánh sen là được) vào buổi tối trong 30 phút, sẽ đỡ nhiều. Nếu do nghề nghiệp phải thường xuyên đi giày tất, bạn nên xoa một ít bột tal trước khi đi bít tất, để nếu ra, mồ hôi sẽ được bột thấm khô luôn.

Nếu bị hôi ở mức độ nặng thì bạn có thể bôi một trong các chế phẩm như: dung dịch thảo mộc the Fleura, kem fucidin, kem erythomycin, foban... 2 ngày/lần trong 1-3 tuần. Nếu tình trạng hôi không được cải thiện, bạn nên khám bác sĩ chuyên khoa da liễu. Đôi khi cần kết hợp với sử dụng kháng sinh và vitamin.

Ngoài ra bạn đọc có thể xem thêm bài viết chia sẻ từ bác sĩ BS. ĐỒNG NGỌC KHANH - BV Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn tại đây:

Đọc thêm: Giải pháp giúp bạn loại bỏ Mùi Hôi Chân


Tin liên quan

Từ khóa: cách chữa hôi chân, chân có mùi hôi, mùi hôi chân, mồ hôi chân

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận