Cải thiện tinh thần để có một làn da đẹp

“Chăm chỉ skincare nhưng thức đến 2 giờ sáng” một câu nói từng viral trên mạng xã hội và xuất hiện trong các meme hài hước cho thấy được một thực trạng chung của những tín đồ “skincare” hiện nay đặc biệt là những bạn trẻ. 

Những khái niệm về làn da và sức khỏe không còn quá xa lạ và hầu như ai cũng hiểu rằng muốn có làn da đẹp sẽ đi đôi với một sức khỏe tốt cũng giống như việc thức đến 2 giờ sáng thì chắc chắn không tốt chút nào cho da. Vậy việc thức đến 2 giờ sáng thì có len lỏi yếu tố nào của tinh thần và tinh thần thì sẽ ảnh hưởng như thế nào đến làn da? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sự liên kết giữa tinh thần và làn da

“Chăm chỉ skincare nhưng thức đến 2 giờ sáng” một câu nói từng viral trên mạng xã hội và xuất hiện trong các meme hài hước cho thấy được một thực trạng chung của những tín đồ “skincare” hiện nay đặc biệt là những bạn trẻ. 

Những khái niệm về làn da và sức khỏe không còn quá xa lạ và hầu như ai cũng hiểu rằng muốn có làn da đẹp sẽ đi đôi với một sức khỏe tốt cũng giống như việc thức đến 2 giờ sáng thì chắc chắn không tốt chút nào cho da. Vậy việc thức đến 2 giờ sáng thì có len lỏi yếu tố nào của tinh thần và tinh thần thì sẽ ảnh hưởng như thế nào đến làn da? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Da là một cơ quan có chức năng tiếp nhận xúc giác hoặc phản ứng trực tiếp với các kích thích cảm xúc. Ví dụ khi chúng ta gặp một tình huống căng thẳng như làm đổ ly nước của người lạ hay ngượng ngùng khi bắt gặp ánh mắt của một người hấp dẫn khác giới, cơ thể bạn sẽ giải phóng adrenaline. Chất này làm cho các mạch máu trong cơ thể giãn  ra, máu và oxy được vận chuyển nhanh hơn bên trong cơ thể. Lượng máu chảy qua các tĩnh mạch trên mặt nhiều hơn sẽ khiến mặt bạn ửng đỏ. 

Hoặc thức đến 2 giờ sáng mới ngủ sẽ dẫn đến việc bị thiếu ngủ, điều này sẽ làm tăng nồng độ cortisol – loại hormone gây viêm, phá vỡ các protein có nhiệm vụ giữ cho làn da của bạn mịn màng và tươi sáng. Tình trạng viêm nhiễm cũng có thể khiến da bạn dễ bị nổi mụn và dễ bị dị ứng. Ngoài ra, nếu bạn mệt mỏi vì thiếu ngủ sẽ dẫn đến tuần hoàn máu hoạt động kém hiệu quả làm cho lượng oxy trong máu thấp hơn và điều này có thể làm cho da của bạn có vết nám, sắc tố và xỉn màu

Thực trạng khi đánh mất sự liên kết giữa tinh thần và làn da

Tương tự các trường hợp trên chúng ta cũng có thể giải thích được những hiện tượng như stress, lo âu, buồn rầu,… sẽ tàn phá làn da của chúng ta như thế nào. 

Ở thời đại ngày nay, các bạn trẻ có dám khẳng định 100% rằng mình có một sức khỏe tinh thần tốt hay không? Khi công việc chồng chất “deadline”, thức khuya dậy sớm, áp lực học tập, áp lực xã hội thậm chí là môi trường khói bụi, ô nhiễm cũng ảnh hưởng đến tinh thần của chúng ta một cách âm thầm. Vậy làm thế nào để nuôi dưỡng một tinh thần khỏe để có một làn da khỏe?

Giải pháp tham khảo để cải thiện tinh thần

Ngủ đủ giấc

Vẫn là câu chuyện “ngủ đủ giấc”, nghe đến phát ngấy. Có lẽ nào đây chỉ dừng lại là một lời khuyên mà ít ai có thể thực hiện được đặc biệt là những bạn trẻ, những bạn sinh viên ngày nay. Rất nhiều những nghiên cứu chỉ ra rằng ngủ không đủ giấc dẫn đến các bệnh lý về tâm thần, căng thẳng thậm chí trầm cảm. 

Thời lượng giấc ngủ phù hợp nhất với những người bận rộn có thể là 6 tiếng một ngày nhưng vẫn ưu tiên ngủ đủ 7 tiếng nếu có thể sắp xếp được. Và thật ra chất lượng giấc ngủ quan trọng hơn thời lượng giấc ngủ vậy nên chúng ta hạn chế tiếp nạp những thông tin tiêu cực vào buổi tối vì khi ngủ tâm trí chúng ta sẽ giải quyết những vấn đề còn dang dở trong một ngày thông qua những giấc mơ và đó cũng là một trong những yếu tố âm thầm ảnh hưởng đến tinh thần của chúng ta vào sáng hôm sau. Ngoài ra cố gắng đi ngủ trước 23.30 và hạn chế tiếp xúc với những thiết bị điện tử vì sắc tố gây ra bởi ánh sáng xanh (HEV) của màn hình bền hơn so với sắc tố do tiếp xúc với UVA, UVB.

 

Ngồi thiền

Đây có lẽ là một giải pháp hiệu quả nhất. Ngồi thiền mang lại rất nhiều những lợi ích bất ngờ và đã xuất hiện cách đây hàng thế kỷ. Ngày nay thiền dần được tiếp nhận một cách rộng rãi và có rất nhiều những khóa học dẫn thiền. Tuy nhiên phương pháp này cần sự kiên trì và nghiêm túc. Một tuần từ hai đến ba lần, hãy bỏ ra 15 phút vào buổi sáng và hiệu quả hơn là vào thời điểm bình minh để ngồi thiền. 
Khoảng thời gian đầu chưa quen nên chúng ta sẽ có rất nhiều những tạp niệm trong lúc ngồi thiền, vậy hãy áp dụng quy luật 21 ngày tức ngồi thiền đủ 21 buổi thì điều này sẽ biến thành thói quen và bạn có thể kiểm soát được vấn đề tạp niệm trong lúc ngồi thiền. 

Cảm nhận hạnh phúc từ những thứ nhỏ nhoi

Đây là một giải pháp mà sự khó – dễ tùy thuộc vào suy nghĩ của bạn . Để thực hiện điều này rất đơn giản. Sau đây là những đầu mục để thực hiện giải pháp này:

  • “Làm việc gì ra việc đó” – Nếu như bạn đang chạy xe hãy để tâm trí là người chạy xe, đừng cố gắng tiết kiếm thời gian bằng cách vừa chạy xe vừa suy nghĩ về công việc. Bằng cách này, vào một ngày nào đó bạn sẽ vô tình thấy được dải bông bên vệ đường đẹp đến nao lòng, những thứ nhỏ nhặt này sẽ góp vào hạnh phúc to lớn của bạn đấy.
  • “Tập biết ơn những thứ xung quanh” – Mỗi sáng thức dậy, hãy dành ra 5 phút để nói rằng: “Tôi biết ơn những gì tôi đang có và biết ơn cả bông hoa đã nở vì tôi”. Nghe có vẻ vô tri nhưng đây chính là sức mạnh của ngôn từ, tương tự như việc những bậc chân tu thường sẽ đọc kinh hay niệm chú vào mỗi buổi sáng, điều này sẽ giúp họ đạt được trạng thái an lạc, bình yên trong nội tâm và còn hơn thế nữa.
  • Trong cuốn: “Vị tu sĩ bán chiếc Farrareri của Robin Hashama có viết rằng: ” Hạnh phúc là một quá trình chứ không phải điểm đến”, “Đừng đánh đổi hạnh phúc để đổi lấy thành tựu”. 

Quay lại câu chuyện về da, khi bạn đã có được một tinh thần tốt bằng cách thực hiện những giải pháp tham khảo trên hoặc chính giải pháp phù hợp của các bạn, sau một khoảng thời gian đủ dài bạn sẽ thấy sự chuyển biến tích cực trên làn da của mình.

>>> Độ pH của sữa rửa mặt có cần cân bằng với độ pH của da

>>> Đường hồi sinh trehalose đóng vai trò gì trong mỹ phẩm

 


Tin liên quan

Từ khóa: tinh thần ảnh hưởng đến da, dưỡng da chủ động, tinh thần làn da, cải thiện tinh thần, cải thiện làn da

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận