Tinh dầu thiên nhiên tốt đến mức nào?

Tinh dầu không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay do tính đa năng của chúng. Tinh dầu có thể được sử dụng như tác nhân trị liệu và có lợi ích to lớn trong ngành công nghiệp làm đẹp. Nhưng ít ai biết được công dụng của tinh dầu và những lưu ý khi sử dụng. Hy vọng những bài viết sau cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích về tinh dầu thiên nhiên!

Tinh dầu thiên nhiên là gì?

Đúng với tên gọi, tinh dầu thiên nhiên là hợp chất chiết xuất từ thực vật được chắt lọc tinh khiết nhất từ nguồn năng lượng sống của tự nhiên. Tinh dầu thu được thông qua quá trình chưng cất hoặc các phương pháp cơ học như ép lạnh từ các bộ phận như hạt, hoa, vỏ cây, rễ,… tạo ra mùi hương đặc trưng của loại cây đó cùng với nhiều lợi ích khác nhau.

Tinh dầu khác gì với hương liệu?

Tinh dầu thiên nhiên và hương liệu đều là sản phẩm mô tả hương thơm. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất là tinh dầu mô tả những mùi hương có trong tự nhiên còn hương liệu lại được tổng hợp để mô tả mùi hương không có trong tự nhiên. 
Phần lớn tinh dầu rất dễ bay hơi và mùi hương của tinh dầu thiên nhiên bay nhanh hơn mùi hương của hương liệu. Tất cả các loại tinh dầu được chiết xuất từ 100% nguồn gốc thực vật, an toàn trong quá trình chăm sóc da toàn diện.


 

Lợi ích của tinh dầu thiên nhiên trong mỹ phẩm 

  • Cải thiện kết cấu, làm mềm mịn da – dầu dừa ép lạnh. 
  • Chống oxy hóa, đánh bật những tổn thương của tế bào – tinh dầu phong lữ.
  • Ngăn ngừa mụn trứng cá – tinh dầu gỗ tuyết tùng. 
  • Tiết ra kháng khuẩn bảo vệ da, giảm kích ứng và viêm da – dầu tràm trà.
  • Hỗ trợ phục hồi da, duy trì độ ẩm, cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn – tinh dầu xô thơm.

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu mang đến các công dụng tuyệt vời mà đôi khi ta không nghĩ tới, tuy nhiên đi liền với đó là một số nhược điểm mà người sử dụng cần lưu ý nếu không muốn tinh dầu thiên nhiên mang lại tác dụng ngược cho bản thân:

  • Cần tìm loại tinh dầu phù hợp với là da của mình nếu không muốn xảy ra các vấn đề về da như tình trạng viêm nhiễm, dị ứng,… 
  • Che chắn kĩ dưới tác động của ánh nắng mặt trời vì trong tinh dầu thiên nhiên có chứa một số thành phần phản ứng khi tiếp xúc tia UV. Đây gọi là phản ứng độc với ánh sáng (Phototoxic Reaction). Như tinh dầu cam hương, tinh dầu thì là,… 
  •  Không sử dụng tinh dầu thiên nhiên cho trẻ em dưới 6 tuổi do sức đề kháng và hệ hô hấp chưa hoàn thiện. 
  • Phụ nữ đang mang thai không được phép sử nếu không có sự cho phép và hướng dẫn của bác sĩ.

 


Tin liên quan

Từ khóa: tinh dầu thiên nhiên, tinh dầu thiên nhiên trong mỹ phẩm, lợi ích của tinh dầu thiên nhiên

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận