THẬT KINH KHỦNG KHI BẠN VẪN CÒN MẮC PHẢI 5 SAI LẦM KHIẾN TÓC HƯ TỔN TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Trong thời gian sinh hoạt nhà trong suốt mùa dịch covid-19 bạn phải tự thân vận động trong việc gội đầu mà không thể đến được các tiệm gội đầu như hàng ngày, thì phải gội sao cho đúng và cho chuẩn như ở ngoài tiệm? Đây là 05 sai lầm đáng lưu y nhất khi gội đầu mà bạn phải né ra nhé

1. KHÔNG GỘI ĐẦU KHI TÓC CÒN ĐANG RỐI

Một tip hết sức hữu hiệu, nhất là với những người có tóc rụng như lá mùa thu, đó là hãy chải gỡ rối trước khi gội đầu bạn nhé. Bỏ qua bước này là bạn đang tăng khả năng tóc rụng lên đến 60% rồi đó!

 

2. ĐỔ THẲNG DẦU GỘI LÊN TÓC VÀ DA ĐẦU

Đây là sai lầm cực kỳ phổ biến mà hầu như ai tự gội đầu cũng mắc phải mà lại cực kỳ hại cho tóc, khiến tóc dễ bị gãy rụng hơn. Nguyên nhân là bởi đa phần các loại dầu gội đều chứa nhiều hóa chất, nếu đổ trực tiếp lên tóc sẽ khiến tóc yếu đi trông thấy. Thay vào đó, bạn nên cho dầu gội ra lòng bàn tay và tạo bọt trước đã nhé.

3. THƯỜNG XUYÊN DÙNG NƯỚC NÓNG ĐỂ GỘI ĐẦU

Ai hay tắm gội đêm hôm hoặc nhân lúc trời trở lạnh thường có thói quen gội đầu bằng nước nóng lắm đây này. Điều này sai cực sai nhé và sẽ khiến tóc dễ gãy rung, khô xơ đó các chế ơi. Nếu được thì hãy gội bằng nước lạnh hoặc nước ấm mới là đúng nhất nha!

Tóc sau khi được "quết" nào là dầu gội, nào là dầu xả và đôi khi là cả dầu hấp thì rất cần được xả sạch một cách triệt để và cẩn thận nha các thím. Việc xả tóc vội vàng, cẩu thả sẽ làm những cặn sản phẩm dễ bám lên tóc, gây ra tình trạng kích ứng, thậm chí là rụng tóc kinh hoàng.

 
Ngoài ra, việc lựa chọn loại dầu gội phù hợp và tốt cho tóc cũng là phần rất quan trọng. Mình khuyến khích các bạn nên duy trì các dòng sản phẩm đã sử dụng tốt và tránh thay đổi liên tục các loại khác nhau và dùng những sản phẩm dầu gội thảo mộc có tinh chất thiên nhiên thì sẽ tốt hơn cho tóc và da đầu của bạn.
 
Xem thêm các mẹo cho tóc và da đầu: tại đây
 

 


Tin liên quan

Từ khóa: gội đầu, dầu gội, covid-19

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận