Skin cycling - Xu hướng chăm sóc da tối giản mà bạn có thể áp dụng

Xu hướng chăm sóc da tối giản đang được chia sẻ tự do trên các nền tảng mạng xã hội, vì vậy rất khó để kiểm tra xu hướng chăm sóc da nào là an toàn. Nhưng nếu phương pháp chăm sóc da đó được xác nhận bởi một bác sĩ da liễu có uy tín, thì đó hẳn là một điều đáng để thử.

Dr. Whitney Bowe – tiến sĩ da liễu người New York đã chia sẻ phương pháp chăm sóc da tối giản Skin cycling trên tài khoản tiktok của mình và sau đó clip trở nên viral với hơn 3.5 triệu lượt xem cùng nhiều lượt reaction kèm hashtag #skincycling.

Hãy cùng The Fleura xác thực liệu đây có phải là một phương pháp an toàn không nhé.

Skin cycling - Phương pháp chăm sóc da tối giản là gì? 

Theo Dr. Whitney Bowe thì đây là một chu kỳ dưỡng da bao gồm 4 ngày trong đó chỉ sử dụng một hoạt chất trong một ngày nhất định và những ngày sau sẽ để da nghỉ ngơi bằng những sản phẩm phục hồi nếu có và tất nhiên là ngày nào cũng dùng dưỡng ẩm sáng da ở bước sau cùng. Cụ thể chu kỳ như sau:

Đêm thứ nhất dùng tẩy tế bào chết

Mở đầu chu kỳ với công thức tẩy tế bào chết hóa học sau bước làm sạch và toner. Bác sĩ da liễu khuyên rằng nên sử dụng tẩy tế bào chết hóa học có chứa  AHA, BHA, PHA để loại bỏ đi những mảng sừng hóa nhẹ nhàng và chúng tốt hơn cho hàng rào bào vệ da.

Đêm thứ hai dùng retinoid

Nhiều lý thuyết cho rằng nên sử dụng dưỡng ẩm trước để làm bước đệm giảm kích ứng khi sử dụng retinoid. Nhưng theo quan niệm Dr. Whitney Bowe  thì ngược lại vì retinoid sẽ bị ngăn thẩm thấu bởi bước dưỡng ẩm dẫn đến giảm hiệu quả của retinoid hoặc tệ hơn là có thể bị kích ứng mạnh hơn. Cô khuyên rằng nên sử dụng retinoid khi da mặt đã khô sau bước làm sạch.

Đêm thứ ba và thứ tư để da nghỉ ngơi

Đây là khoảng thời gian để phục hồi da sau 2 ngày dùng các hoạt chất đặc trị và hãy đảm bảo làn da được dưỡng ẩm đầy đủ cùng những thành phần như axit hyaluronic, glycerin hoặc niacinamide. Cuối cùng là lặp đi lặp lại chu kỳ 4 ngày này.

 

 

Sự thật về cách chăm sóc da tối giản - Skin cycling

Trước khi phương pháp skin cycling ra đời đã có những khái niệm sử dụng retinoid cách ngày để giảm độ kích ứng và tăng hiệu quả. Còn đối với tẩy tế bào chết hóa học thì không thể sử dụng chung với retinoid vì cả hai đều chung độ pH của acid và hoạt động mạnh mẽ trên da, rất dễ gây kích ứng mạnh. Người học về skincare cơ bản đều hiểu vấn đề này nên đây thật sự không phải là một phát minh gì quá mới mẻ mà chỉ đơn thuần là một cái tên đặt cho một khái niệm cũ đi kèm công thức nhất định. 

Điều mới lạ ở phương pháp skin cycling là công thức ấn định tẩy tế bào chết hóa học và retinoid cho từng ngày mà không phải hoạt chất khác như vitamin C hay tretinoid. Và có lẽ đây là một bí quyết để có một làn da khỏe và đẹp. Tuy nhiên không phải làn da nào cũng có thể áp dụng phương pháp này hoặc bạn có thể chọn ra cho mình một hoạt chất và chu kỳ phù hợp với mình.

 


Tin liên quan

Từ khóa: skin cycling, xu hướng chăm sóc da tối giản, chăm sóc da tối giản, phương pháp chăm sóc da tối giản

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận