Các bước rửa mặt hiệu quả giúp làm sạch sâu dưỡng da sáng mịn

Trong chu trình chăm sóc da rửa mặt là bước không thể thiếu. Vì vai trò quan trọng của rửa mặt giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa và trả lại làn da láng mịn. Tưởng chừng là dễ, nhưng rửa mặt cần phải đúng cách, để tối ưu hiệu quả mang lại mà không gây tổn hại đến da, thì chưa chắc các bạn đã hiểu.

Các bước rửa mặt hiệu quả giúp làm sạch sâu dưỡng da sáng mịn

Trong chu trình chăm sóc da rửa mặt là bước không thể thiếu. Vì vai trò quan trọng của rửa mặt hiệu quảgiúp loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa và trả lại làn da láng mịn. Tưởng chừng là dễ, nhưng rửa mặt cần phải đúng cách, để tối ưu hiệu quả mang lại mà không gây tổn hại đến da, thì chưa chắc các bạn đã hiểu.

Hãy cùng tìm hiểu tham khảo các bước rửa mặt đúng cách sau nhé

  • Sử dụng sản phẩm rửa mặt dịu nhẹ

Khi rửa mặt, những sản phẩm sữa rửa mặt có tính chất dịu nhẹ, nhẹ nhàng sẽ giúp bạn không bị tình trạng da khô căng khó chịu.

Những sản phẩm có chứa quá nhiều chất làm sạch khắc nghiệt, có thể làm sạch da kin kít nhưng lại làm tổn hại làn da về lâu về dài, đẩy nhanh quá trình lão hóa. Với bước này, bạn nên tập trung vào những sản phẩm có chứa ít cồn, giàu chiết xuất tự nhiên, độ pH cân bằng để giúp làm sạch da mà vẫn giữ được độ ẩm và lớp dầu tự nhiên của làn da.

Cũng có thể lựa chọn những loại sửa rửa mặt hay gel rửa mặt có hệ sinh thái làm sạch lành tính không chứa các gốc SLS, SLSS sẽ phù hợp cho các bạn có làn da nhạy cảm.

  • Tạo bọt trước khi rửa mặt

Da mặt có độ dày khá mỏng, và phải chịu nhiều tổn thương khi phải tiếp xúc với những tác động vật lý, lực hút trái đất, các động tác nheo mắt, nhăn trán… khiến da dễ hình thành nếp nhăn, đẩy nhanh dấu hiệu lão hóa mỗi ngày.

Do đó, khi rửa mặt, bạn nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm êm dịu, tạo lực nhẹ nhàng, tạo bọt kỹ càng, hạn chế tác động vật lý trên da.

Lớp bọt bông mịn sẽ có khả năng len lỏi làm sạch tận sâu lỗ chân lông mà da vẫn giữ được độ ẩm mịn màng.

  • Giữ tay thật sạch trước khi rửa mặt

Nhiều bạn có thói quen chủ quan trong việc vệ sinh lòng bàn tay trước khi bắt đầu rửa mặt. Ví dụ: Cho sữa rửa mặt trực tiếp lên tay, đánh bông rồi rửa mặt mà quên không làm vệ sinh đôi bàn tay trước đó.

Nếu bạn không rửa tay, vi khuẩn ở da và móng tay sẽ vô hiệu hóa tác dụng của sữa rửa mặt, khiến việc rửa mặt của bạn trở thành không hiệu quả, có khi gặp tình trạng xấu đi

  • Sử dụng nước ấm để rửa mặt

Chắc bạn cũng sẽ có suy nghĩ rằng: Vào mùa hè, có thể rửa mặt bằng nước lạnh, ngược lại, vào mùa đông, nước nóng là sự lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, cả nước quá nóng và quá lạnh đều không tốt với da gây kích ứng, làm vỡ mao mạch, khiến da khô hơn.

Tốt nhất, bạn nên sử dụng nước ấm để rửa mặt.

  • Đừng rửa mặt quá mạnh bằng ngón tay hay khăn mặt

Bạn nên để ý việc khi lau mặt sau khi đã rửa mặt xong, nên tránh dùng tay hoặc khăn bông chà xát quá mạnh. Các động tác chà xát mạnh sẽ gây ra các nếp nhăn và xuất hiện tình trạng lão hóa sớm.


Tin liên quan

Từ khóa: rửa mặt hiệu quả, các bước rửa mặt, sữa rửa mặt dịu nhẹ, gel rửa mặt dịu nhẹ, sữa rửa mặt tạo bọt

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận